Tuyên truyền hưởng ứng ngày Thalassemia thế giới (08/5) năm 2024
Lượt xem: 142

Hưởng ứng ngày Thalassemia thế giới (8/5) năm 2024, với chủ đề: “Tăng cường phổ cập thông tin và tiếp cận dịch vụ về bệnh tan máu bẩm sinh để góp phần nâng cao chất lượng giống nòi Việt”. Trong 3 ngày từ ngày 08-10/5/2024 Trung tâm Y tế thành phố đã phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ, Trạm Y tế các xã phường tổ chức các hoạt động truyền thông tại cơ sở hưởng ứng ngày Thalassemia thế giới (8/5) tại 2 xã Hua La, Chiềng Ngần, thành phố Sơn La.

anh tin bai

Cán bộ Trung tâm Y tế thành phố Sơn La tuyên truyền về công tác Dân số và phát triển, phòng bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia cho cán bộ và người dân tại bản Lun, xã Hua La

Tại các buổi tuyên truyền truyền Đ/c Trưởng khoa Dân số - Truyền thông – Chăm sóc sức khỏe sinh sản Trung tâm Y tế thành phố tuyên truyền về công tác dân số, về ảnh hưởng tảo hôn, kết hôn cận huyết thống, đặc biệt về hệ lụy của bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia), tư vấn, giới thiệu lợi ích của tầm soát sàng lọc trước sinh, sơ sinh cho phụ nữ có thai để phát hiện sớm và điều trị kịp thời đối với bệnh tan máu bẩm sinh. Nâng cao hơn nữa nhận thức của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, nam nữ thanh niên chuẩn bị kết hôn về công tác dân số; tầm quan trọng của việc tư vấn khám sức khỏe trước khi kết hôn, về hệ hụy của tảo hôn, kết hôn cận huyết thống, hệ hụy của bệnh tan máu bẩm sinh đối với gia đình, cộng đồng và xã hội.

anh tin bai

Viên chức Trạm Y  tế xã Hua La phát tờ rơi về  phòng, chống bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) cho cán bộ xã và người dân.

Qua 3 ngày triển khai hưởng ứng đã triển khai được 6 buổi truyền thông trực tiếp về công tác Dân số và phát triển; cách phòng, chống bệnh tan máu bẩn sinh (Thalasse mia) với hơn 1.200 lượt người nghe là cán bộ chính quyền, đoàn thể xã, hội viên phụ nữ và người dân các bản của xã Hua La, Chiềng Ngần.

Thanh Huyền – Trung tâm Y tế Thành phố

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: BS CKII. Lê Hồng Trường - Giám đốc

Địa chỉ:  Số 84A - Đường Lò Văn Giá, tổ 4, Phường Chiềng Lề, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website: Số 02/GP-TTĐT ngày 18/02/2020; Số 01/GP-TTĐT ngày 31/10/2023