Lượt xem: 678
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức Hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2022 và tổng kết công tác năm 2021 triển khai kế hoạch năm 2022
In trang

Ngày 24/01/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức Hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2022 và tổng kết công tác năm 2021, triển khai kế hoạch năm 2022. Dự Hội nghị có TS.BS. Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị.

Các khoa, phòng thực hiện ký kết giao ước thi đua tại Hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2022

Trong năm 2021, toàn thể cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã nỗ lực, phấn đấu và tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân, góp phần thực hiện mục tiêu bảo đảm an sinh xã hội… Trước tình hình diễn biến phức tạp dịch bệnh Covid-19 đơn vị đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND, Sở Y tế nhiều giải pháp trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm, không lây nhiễm luôn được triển khai có hiệu quả, phối hợp với các ban ngành đoàn thể thực hiện công tác hỗ trợ truy vết, tiêm vắc xin phòng Covid-19, lấy mẫu, cách ly, khoanh vùng. Các hoạt động khác như công tác phòng chống HIV/AIDS; phòng chống Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng; công tác Y tế trường học; công tác kiểm dịch y tế; hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản; hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe... luôn duy trì và triển khai thực hiện hiệu quả. Đặc biệt, Trung tâm đã làm chủ kỹ thuật xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 bằng các phương pháp RT-PCR đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch của tỉnh.

        Bên cạnh những kết quả về chuyên môn kỹ thuật đã đạt được, Trung tâm đã nghiêm túc thực hiện triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, cấp trên, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành liên quan đảm bảo hoàn thành các công việc được giao, tham mưu cho UBND tỉnh và Sở Y tế ban hành các văn bản chuyên môn. Tổ chức kiểm tra giám sát hoạt động các trương trình y tế do đơn vị quản lý, hỗ trợ về chuyên môn kỹ thuật cho Trung tâm Y tế huyện, xã. Với những nỗ lực trong năm qua, đơn vị đã được công nhận 12 đề tài nghiên cứu khoa học, trong đó có 07 đề tài đạt loại khá và 05 đề tài đạt; khen thưởng lao động tiên tiến cho 16 tập thể, 130 cá nhân, 20 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 02 giấy khen tập thể và 20 giấy khen cá nhân, kết quả đánh giá của Sở Y tế trong năm đơn vị được xếp loại hoàn thành tốt nhiện vụ.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, trao giấy khen của Sở Y tế cho các cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ  năm 2021.

Trong năm 2022, đơn vị tiếp tục phấn đấu thực hiện hiệu quả các hoạt động chuyên môn, kỹ thuật, nghiệp vụ về phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm; phòng chống dịch Covid-19; bệnh không lây nhiễm; triển khai các chương trình mục tiêu y tế dân số và phát huy tối đa các nguồn lực nâng cao chất lượng chuyên môn; quản lý sức khoẻ cộng đồng; khám phát hiện, điều trị dự phòng và các dịch vụ y tế, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao…

Cũng tại hội nghị đã thông qua báo cáo công tác tài chính, thực hiện chế độ chính sách đối với cán bộ CC, VC, người lao động thông qua quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế chi tiêu Công đoàn cơ sở năm 2022, đồng thời phát động phong trào thi đua năm 2022.

KIM ANH - CDC Sơn La

Đăng nhập

 

 

 

 

 

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: TS..BS. Nguyễn Tiến Dũng- Giám đốc

Địa chỉ:  Đường Bản Cọ, Phường Chiềng An, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 18/02/2020