Hợp tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực Y tế
Lượt xem: 406
anh tin bai

Lãnh đạo Sở Y tế thông tin tình hình nhân lực, trình độ, đặc điểm tình hình của Y tế Sơn La

Tại cuộc làm việc, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh đã đề xuất về nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực y tế cho tỉnh; đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao, bác sĩ tuyến xã nhằm đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khoẻ của nhân dân trong tỉnh. Hiện tại, tổng số công chức, viên chức, người lao động trong các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tỉnh Sơn La tính đến 31/12/2023 là trên 5 nghìn người. Trong đó, nhân lực có trình độ: Sau đại học: 542 (10,68%); Đại học: 2303 (45,40%); Cao đẳng: 946 (18,64%); Trung cấp: 907 (17,87%); sơ cấp 72 (14,19%). Hợp đồng theo NĐ 68, NĐ161, HĐ chuyên môn: 265 (5,22%). Tổng số lượt công chức, viên chức ngành y tế được cử đi đào tạo, bồi dưỡng năm 2023 là: 7.527 lượt người. Trong đó: Đào tạo, bồi dưỡng trong nước là trên 7,5 nghìn lượt người; đào tạo, bồi dưỡng ở nước ngoài là 05 lượt người. Việc triển khai công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nhân lực cơ bản đáp ứng yêu cầu quy hoạch phát triển đơn vị và yêu cầu của vị trí việc làm và nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. 

anh tin bai

Toàn cảnh hội nghị

Trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên những năm qua không ngừng nâng cao năng lực, giảng dạy, nghiên cứu, tăng cường chuyển giao công nghệ và các nghiên cứu khoa học kỹ thuật, nhằm hướng tới mục tiêu đạt chuẩn quốc tế trong một số chuyên ngành đào tạo. Nhà trường hiện có đội ngũ cán bộ giảng viên cùng chuyên gia nước ngoài tham gia trực tiếp giảng dạy, nghiên cứu, đáp ứng tốt cho nhu cầu nghiên cứu khoa học và học tập, thực hành của sinh viên. 

anh tin bai

Lãnh đạo trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên trao đổi về một số hoạt động của Nhà trường và đề xuất giải pháp để thời gian tới làm tốt hơn nữa công tác đào tạo đội ngũ y, bác sĩ chất lượng cao và đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Sơn La

    Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh, các đơn vị dự buổi làm việc và Trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về những cơ hội, thuận lợi và khó khăn, các giải pháp, nội dung thỏa thuận hợp tác. Đồng thời đề xuất một số nội dung hợp tác liên quan đến lĩnh vực giáo dục- đào tạo; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, nâng cao trình độ năng lực cho đội ngũ cán bộ, viên chức; xem xét công nhận Bệnh viện đa khoa tỉnh là cơ sở thực hành trong đào tạo một số chuyên ngành của Trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên và một số nội dung liên quan mà hai bên có thế mạnh để trao đổi, hợp tác, cùng phát triển./.

anh tin bai

Lãnh đạo Sở Y tế Sơn La và Đại học Thái Nguyên ký kết Thỏa thuận hợp tác.

    PV. Mạnh Thắng – CDC Sơn La

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: BS CKII. Lê Hồng Trường - Giám đốc

Địa chỉ:  Số 84A - Đường Lò Văn Giá, tổ 4, Phường Chiềng Lề, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website: Số 02/GP-TTĐT ngày 18/02/2020; Số 01/GP-TTĐT ngày 31/10/2023